Thành lập từ năm 2006 với điểm xuất phát là một Công ty còn non trẻ với nhiều khó khăn về nguồn vốn, kinh nghiệm và thị trường, qua hơn 4 năm phát triển đến nay tập đoàn xi măng Công Thanh đã chứng tỏ năng lực và tiềm năng phát triển của mình bằng những thành tích thật sự rất ấn tượng. Với vốn điều lệ ban đầu của Công ty là 50 tỷ đồng năm 2006 nhưng đã lên hơn 1000 tỷ đồng năm 2010 và sẽ tiếp tục tăng lên trong các năm tới. Từ 1 Công ty ban đầu với các dịch vụ chủ yếu là sản xuất  clinker và cho thuê xe trộn bê tông, cho đến nay công ty xi măng Công Thanh đã phát triển mạnh và trở thành tập đoàn Công Thanh với 9 công ty thành viên. Các sản phẩm và dịch vụ chính của tập đoàn: Xi măng, Nhiệt điện, Phân đạm, Vận tải, Khách sạn, Resort, Sân golf. Từ những loại hình kinh doanh trên đã đem lại hiệu quả, lợi nhuận cao cho Công ty và đóng góp một phần vào ngân sách Nhà nước phục vụ cho quá trình phát triển của Đất nước.

Trong quá trình xây dựng và phát triển tập đoàn Công Thanh, ngoài nỗ lực mang tới một môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và giải quyết công ăn việc làm cho nguồn nhân lực tại địa phương nói riêng và toàn cả nước nói chung, Công ty còn chủ trương ưu tiên sử dụng công nghệ tiên tiến, lựa chọn nguyên vật liệu thân thiện giảm thiểu ô nhiễm môi trường nhằm bảo vệ, vệ sinh môi trường.

Đến nay thì tập đoàn Công Thanh đã đưa vào sử dụng nhà máy sản xuất xi măng và clinker ở thôn Tam Sơn, xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 1 với công suất 2.500 tấn clinker/ngày và giai đoạn 2 sẽ đạt công suất  10.000 tấn clinker/ngày. Bên cạnh đó, tập đoàn đã đưa vào hoạt động trạm nghiền bê tông ở số 2 Hoàng Hữu Nam, P. Long Thạnh Mỹ, Q. 9, TP HCM đạt công suất 360m3/giờ, cùng với dịch vụ vận tải. Hiện tại đang hoàn thành nhà máy nghiền xi măng ở khu công nghiệp Ông Kèo, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra tập đoàn Công Thanh đang xây dựng nhà máy nhiệt điện Thanh Hóa với vốn đầu tư hơn 13.000 tỷ đồng và dự định sẽ hoàn thành trong vòng 4 năm.

CÁC TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ SỰ THÀNH CÔNG CỦA TẬP ĐOÀN CÔNG THANH

•  Không ngừng nỗ lực nghiên cứu, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.
•  Với đội ngũ cán bộ, công nhân viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết.
•  Có chính sách đãi ngộ và phát triển nguồn nhân lực tốt.
•  Phát triển phù hợp với chính sách và định hướng của Nhà nước, đáp ứng kịp thời nhu cầu trong và ngoài nước.
•  Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.
•  Ý thức bảo vệ môi trường cao, chú trọng xây dựng một môi trường làm việc sản xuất xanh và sạch, đẹp, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

• Trong tương lai không xa, Tập đoàn Công Thanh sẽ phát triển thành Tâp đoàn kinh tế năng động, phát triển bền vững, đưa thương hiệu của mình ra các nước trên thế giới.   • Xây dựng và phát triển các công ty thành viên hoạt động hiệu quả theo định hướng phát triển của Tổng công ty.
• Nâng cao năng lực và trình độ quản lý kinh doanh, phát triển nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao.
• Đẩy mạnh liên kết, hợp tác với các đối tác nước ngoài nhằm thúc đẩy sự phát triển, nâng cao khả năng cạnh tranh,  tiếp thu cách thức quản lý của các nước phát triển trên thế giới.
• Chuẩn hóa quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn môi trường quốc tế về bảo vệ môi trường, giúp hạn chế tối đa việc gây ô nhiễm môi trường.